Liên hệ: 1900.2172 | 0969.905.215 | henkhamchuyengia.net@gmail.com

THẾ NÀO LÀ MỘT LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Tất cả chúng ta đều muốn có một cuộc sống lành mạnh, từ phong cách sinh hoạt cho tới chế độ ăn. Tuy nhiên làm sao để sống lành mạnh lại là điều không phải ai cũng biết. Những điều sau đây đơn giản, song lại rất có hiệu quả để giúp ta sống lâu, sống khỏe mạnh và sống hạnh phúc.

- Cần quan tâm tìm hiểu các thông tin về sức khỏe

- Một chế độ ăn lành mạnh là một trong các yếu tố quan trọng nhất xác định chất lượng sống. Nếu bạn muốn xây dựng lối sống lành mạnh thì hãy bắt đầu với một chế độ ăn lành mạnh. Hàng ngày dùng thức ăn nhiều canxi như: sữa, sản phẩm làm từ sữa, đậu phụ, rau xanh, hoa quả, cá… sẽ làm xương rắn chắc. Chế độ ăn cân bằng và nhiều dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tâm thần. Một chế độ ăn cân đối là rất quan trọng cho sức khỏe.

- Uống đủ nước là một trong những yếu tố cần thiết để duy trì một lối sống lành mạnh. Hãy tạo thói quen uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe khoắn.

- Không uống rượu (nhất là phụ nữ), mức cho phép là 1 cốc bia.

- Ngủ đủ giấc: một giấc ngủ ngon và sâu giúp cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ và hoàn toàn thư giãn. Hãy để đầu óc thanh thản và đi ngủ sớm, đồng thời bạn cũng nên thức dậy sớm và bắt đầu một ngày mới với tinh thần sảng khoái.

- Hít thở sau: oxi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các tế bào, bao gồm cả tế bào não. Hãy tập thói quen hít thở sâu để giúp giãn nở phổi, cung cấp oxi cho não và mang lại cho bạn sự tỉnh táo và thư giãn.

- Nếu dùng thuốc, phải xem kỹ hướng dẫn và phải hỏi ý kiến thầy thuốc về tác dụng tương kị của thuốc.

- Hạn chế thương tích, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, ô tô nên cài dây an toàn, tôn trọng luật lệ giao thông.

- Thực hành tình dục an toàn

- Kiểm tra sức khỏe thường xuyên, tiêm chủng phòng bệnh. Học hỏi phương pháp tự phát hiện. Ví dụ: tự khám vú hay tinh hoàn…

- Vận động thân thể, chỉ cần 30 phút vận động thân thể đều đặn mỗi ngày cũng có thể làm cho bạn khỏe khoắn, sảng khoái về cả thể chất lần tinh thần.

- Không hút thuốc lá – nguyên nhân tử vong lớn mà ta có thể dự phòng được.

- Sống vui, làm những việc mình thích, luôn giữ quan hệ với bạn bè, người thân trong gia đình. Chắc chắn rằng cuộc sống là sự đan xen của rất nhiều sự việc và trạng thái cảm xúc khác nhau, song hãy giữ thái độ tích cực và nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!