Liên hệ: 1900.2172 | 0969.905.215 | henkhamchuyengia.net@gmail.com

Quy Chế Quản Lý Hoạt Động Website Cung Cấp Dịch Vụ TMĐT Henkhamchuyengia.Net.Vn

Quy Chế Quản Lý Hoạt Động Website Cung Cấp Dịch Vụ TMĐT Henkhamchuyengia.Net.Vn

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT HENKHAMCHUYENGIA.NET.VN

I.    Nguyên tắc hoạt động
-  Nhà cung cấp dịch vụ và Người hẹn khám (Khách hàng) tham gia giao dịch trên Henkhamchuyengia.net.vn đều được tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và không trái với quy định của pháp luật hiện hành.
-  Sản phẩm/Dịch vụ tham gia giao dịch trên Henkhamchuyengia.net.vn phải là các Sản phẩm/Dịch vụ được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
-  Tất cả hoạt động mua bán Sản phẩm/Dịch vụ, cung cấp dịch vụ trên Henkhamchuyengia.net.vn phải tuân theo quy định của pháp luật, các giao dịch phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
-  Henkhamchuyengia.net.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Vì vậy, Henkhamchuyengia.net.vn yêu cầu các Nhà cung cấp dịch vụ cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến Sản phẩm/Dịch vụ. Nhà cung cấp dịch vụ phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về bất kỳ hành vi lừa đảo, gian lận khi kinh doanh trên Henkhamchuyengia.net.vn và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Điều khoản của Henkhamchuyengia.net.vn.
II.    Quy định chung
Định nghĩa chung:
- Người Bán: là nhà cung cấp/ bác sĩ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Henkhamchuyengia.net.vn bao gồm: đăng thông tin bán sản phẩm/dịch vụ, và hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.
- Người Mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên Henkhamchuyengia.net.vn. Người Mua không bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.
- Thành viên: bao gồm cả Người Bán và Người Mua
- Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên Sàn.
- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn.
- Khi đăng ký là thành viên của Henkhamchuyengia.net.vn, thành viên hiểu rằng:
- Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
- Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết NCC/ Bác sĩ đã công bố trên sàn. 
- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn.
III.    Quy trình giao dịch
1.  Quy trình dành cho người mua hàng, sử dụng dịch vụ.
Khi có nhu cầu sử dụng Sản phẩm/ Dịch vụ trên Henkhamchuyengia.net.vn, Khách hàng tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
-    Tìm kiếm, tham khảo các chuyên khoa, chuyên gia (kinh nghiệm làm việc, thành tích, đơn vị công tác...),  thời gian khám bệnh, địa điểm khám bệnh  -> Lựa chọn phù hợp với cá nhân.
-    Sau đó Khách hàng bấm vào “Hẹn Khám” khách hàng lựa chọn ngày giờ khám bệnh sau đó điền thông tin tên người hẹn, người khám, tuổi, giới tính, số điện thoại, email liên hệ, lý do khám bệnh sau đó bấm vào đặt khám và làm theo hướng dẫn của ngân hàng để thanh toán. Khách hàng chọn một ngân hàng để thanh toán, số tiền hiện lên khi thanh toán là tiền cho một lần khám bệnh, Khách hàng điền số thẻ( là dãy số ghi trên mặt thẻ ngân hàng, ngày phát hành (ghi trên thẻ), tên chủ thẻ (ghi trên thẻ). Sau đó nhấn vào xác thực thanh toán, ngân hàng sẽ trả về dãy số OTP vào số điện thoại đăng kí sử dụng thẻ, khách hàng nhập dãy số OTP này vào và nhấn nút “Thanh Toán” hiện đoạn kết quả trả về đã thanh toán thành công . 
-    Nhân viên công ty sẽ gọi cho bạn xác nhận đơn hẹn khám của bạn đã được thực hiện thành công. 
2.   Quy trình dành cho người bán hàng, đăng tin
-    Sau khi nhà cung cấp/ Bác Sĩ đăng kí và kí thỏa thuận hợp tác với Henkhamchuyengia.net.vn 
-    Nhà cung cấp/ bác sĩ được cung cấp mẫu điền thông tin, NCC/Bác Sĩ điền các thông tin dịch vụ gồm hình ảnh, họ và tên, giấy phép hoạt động, chuyên khoa khám chữ bệnh, mô tả dịch vụ, giá cả và các chi tiết khác của dịch vụ gửi về cho Henkhamchuyengia.net.vn, chúng tôi sẽ kiểm tra và đăng tin lên website. 

 \"\\"\\"\"

\"\\"\\"\"

\"\\"\\"\"

-    Xác nhận lịch khám : 
-    Sau khi người mua/ bệnh nhân đặt lịch hẹn khám với Nhà cung cấp/ Bác sĩ có email trả về cho Henkhamchuyengia.net.vn và người mua/ bệnh nhân. 
-    Nhân viên của  Henkhamchuyengia.net.vn gọi điện thoại hoặc gửi email cho  Nhà cung cấp/ Bác sĩ xác nhận về lịch hẹn với người mua/ bệnh nhân. 
-    Sau khi xác nhận với Nhà cung cấp/ Bác sĩ sẽ thông báo xác nhận lịch hẹn bằng điện thoại hoặc email cho người mua/ bệnh nhân.
3. Quy trình giao nhận vận chuyển.
-    Công ty hoạt động theo mô hình sàn đăng tin, hàng hóa/dịch vụ không phải do công ty bán, Henkhamchuyengia.net không tham gia dịch vụ vận chuyển giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. 
-    Trong trường hợp Henkhamchuyengia.net.vn có thực hiện dịch vụ vận chuyển cho khách hàng tới nhà cung cấp thì Henkhamchuyengia.net sẽ có chính sách cụ thể về vận chuyển trên website
4.  Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng.  
a.  Xác nhận đơn hàng: 

-    Khi người sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn khám, Henkhamchuyengia.net.vn tiếp nhận đơn đặt khám từ Người Hẹn khám, giao dịch viên của công ty sẽ kiểm tra thông tin đặt khám có hợp lệ từ Người Hẹn và xác nhận với nhà cung cấp/ bác sĩ về lịch hẹn của bệnh nhân, sau đó sẽ thông báo cho người hẹn khám (bằng điện thoại/tin nhắn/Email)  
-    Thời gian xử lý đơn hàng trong khoảng từ 1 giờ đồng hồ đến 2 ngày, tuỳ thuộc vào phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn và độ chính xác thông tin khách hàng cung cấp cho chúng tôi.
b.  Hủy bỏ đơn hàng: Công ty của chúng tôi chỉ đồng ý hủy đơn đặt khám của       Người Hẹn trong những trường hợp sau: 
-    Chúng tôi đặt lịch không đúng như yêu cầu về đơn của Người Hẹn (không đúng tên chuyên gia, ngày giờ khám). 
-    Đơn đặt khám chưa được chúng tôi xử lí.
-    Khách hàng không thể đến được do các yếu tố thiên tai, bất khả kháng.
-    Khách hàng không thể tới được đúng thời điểm hẹn khám và chuyển sang thời gian khác. Thì chúng tôi sẽ hủy cuộc hẹn cũ và sắp xếp cuộc hẹn mới cho khách hàng ( tối đa là hai lần hẹn khám lại)
-    Trường hợp Người Hẹn tự ý hủy đơn đặt (ngoài những trường hợp đã nêu ra ở trên) thì Người Hẹn vẫn phải trả cho đơn mà mình đã đặt khám.
5.   Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
-    Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn và nhà cung cấp dịch vụ (nhà cung cấp)/ bác sĩ luôn có trách nhiệm tiếp nhận và sử lý khiếu nại của các thành viên liên quan tới giao dịch tại website Henkhamchuyengia.net.vn
-    Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng dịch vụ, người khám, thời gian, địa điểm, thông tin mô tả dịch vụ, chuyên khoa khám chữa bệnh của NCC/bác sĩ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến ban quản trị của sàn giao dịch Henkhamchuyen.net.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ có những biện pháp sử lý kịp thời.
-    Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ:
•    Sàn giao dịch thương mại điện tử Henkhamchuyengia.net.vn
•    CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH XANH
•    Địa chỉ: số 12, ngõ C, khu tập thể công an Tỉnh, tổ 7, Mộ Lao, Hà Đông, thành phố Hà Nội.
•    Số điện thoại : 04.66871279 - 0972629025   
•    Email: Henkhamchuyengia.net@gmail.com
Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại
•    Bước 1: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Công ty sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên hoặc Bộ phận Kinh doanh sẽ tiếp nhận các khiếu nại của NCC. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.
•    Bước 2: Trong trường hợp phức tạp hoặc không được quy định tại các chính sách mà Công ty đã công bố thì Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng/ Bộ phận Kinh doanh sẽ cam kết thời hạn phản hồi cho Thành viên/NCC không quá 7 ngày.
•    Bước 3: Chuyển kết quả giải quyết khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện (Bộ phận Kế toán – Tài chính, Bộ phận Giao hàng…) và gọi điện xác nhận với Thành viên/NCC về kết quả khiếu nại đã được giải quyết.
 -   Henkhamchuyengia.net.vn tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy, đề nghị các NCC trên website cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
-    Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website Henkhamchuyengia.net.vn. Khi người tiêu dùng mua dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người cung cấp hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản ánh. Chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.
-   Henkhamchuyengia.net.vn công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất.
-  Các bên bao gồm NCC, Thành viên và Henkhamchuyengia.net.vn sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với NCC cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với mua dịch vụ sẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ khách hàng (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: yêu cầu khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà khách hàng đã tự thấy mình bị thiệt hại) và NCC, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.
- Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về NCC: Henkhamchuyengia.net.vn có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà Thành viên đã phải bỏ ra để sử dụng dịch vụ đó hoặc phải đổi lại dịch vụ đúng với chất lượng mà NCC thông báo tại Henkhamchuyengia.net.vn. Nếu NCC tái phạm Henkhamchuyengia.net.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ thông tin NCC đó trên Henkhamchuyengia.net.vn.
-    Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẫn chưa thể giải quyết được, chưa thể kết luận được lỗi thuộc về bên nào cả, thì Henkhamchuyengia.net.vn sẽ có trách nhiệm đứng ra bồi hoàn cho bên thiệt hại cho khách hàng. Sau đó, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ làm việc với bên gây ra thiệt hại nhằm đảm bảo thỏa đáng lợi ích của người bị hại. Và mọi thông tin trách nhiệm liên quan đến pháp lý về sau sẽ do Henkhamchuyengia.net.vn tự giải quyết với tư cách là chủ sở hữu Sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn với cơ quan chức năng có thẩm quyền mà không hề can dự đến khách hàng.
-   Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì Henkhamchuyengia.net.vn sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.
IV.    Quy trình thanh toán:
 - Quy trình thanh toán giữa bệnh nhân và bác sĩ: bệnh nhân sẽ thanh toán chi phí khám bệnh của mình cho Henkhamchuyengia.net.vn, khi nhận được tiền thanh toán của bệnh nhân Henkhamchuyengia.net.vn xác nhận và đặt lịch với nhà cung cấp/ bác sĩ qua các hình thức sau:
     1.  Thanh toán trực tuyến qua VNPAY
-    Bước 1: chọn bác sĩ mà mình khám, điền các thông tin cần thiết và chuyển sang thanh toán
-    Bước 2: chọn thẻ ngân hàng của mình sử dụng và thanh toán kiểm tra số tiền thanh toán 
-    Bước 3: nhập mã OTP (nhận được qua Email hoặc SMS) và nhấn Hoàn tất thanh toán.
Sau khi thanh toán, hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản thẻ của khách hàng và gửi thông báo thanh toán tới khách hàng qua Email (nếu có) hoặc gửi tin nhắn SMS (nếu có)
-    Bước 4: bệnh nhân đến khám như lịch hẹn
-    Giao diện thanh toán qua VNPAY

 \"\\"\\"\"

Hình ảnh chọn các phương thức thanh toán qua VNPAY

 \"\\"\\"\"

Hình ảnh thanh toán qua VNPAY hình thức trả bằng thẻ nội địa
 \"\\"\\"\"

Hình ảnh giao diện thanh toán qua VNPAY hình thức trả bằng thẻ tín dụng quốc tế

 \"\\"\\"\"

Hình ảnh giao diện thanh toán qua VNPAY hình thức trả bằng ví điện tử  VNMART

2 Thanh toán chuyển khoản :
-    Bước 1: chọn bác sĩ mà mình khám, điền các thông tin cần thiết và chuyển sang thanh toán
-    Bước 2: thanh toán vào số tài khoản của     Henkhamchuyengia.net.vn
-    Bước 3: nhận được email hoặc cuộc gọi báo thanh toán thành công từ Henkhamchuyengia.net.vn
-    Bước 4: bệnh nhân đến khám như lịch hẹn
    - Quy trình thanh toán giữa bác sĩ và chủ sàn:                                               

Sau khi Henkhamchuyengia.net.vn nhận được đơn đặt hàng và thanh toán của bệnh nhân, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ thông báo lịch khám chữa bệnh cho nhà cung cấp/ bác sĩ, Henkhamchuyengia.net.vn cùng với nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ kiểm tra và đối chiếu thanh toán tiền khám bệnh nhân trả lại cho nhà cung cấp/ bác sĩ một tháng một lần. 


V.    Cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch 
Hệ thống thanh toán  trên website Henkhamchuyengia.net.vn được cung cấp bởi các đối tác cổng thanh toán đã được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (“Đối Tác Cổng Thanh Toán”), theo đó, các tiêu chuẩn bảo mật thanh toán đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật của Đối Tác Cổng Thanh Toán.
a.    Qua cổng thanh toán VNPAY: khách hàng thanh toán các dịch vụ của mình qua cổng thanh toán VNPAY theo tiêu chuẩn công nghệ, bảo mật thông tin của VNPAY đã được cấp phép, Cổng thanh toán VNPAY là hệ thống trung gian truyền dẫn, trao đổi và xử lý các giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng có thẻ, tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử với các Doanh nghiệp cung cấp hàng hoá, dịch vụ trên Internet. Cổng thanh toán VNPAY do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) xây dựng, triển khai và vận hành. Cổng thanh toán đáp ứng được yêu cầu cao nhất về các yếu tố bảo mật, được Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng tại Việt Nam chứng nhận., Ngoài ra cổng thanh toán VNPAY chấp nhận hầu hết thẻ thanh toán nội địa và quốc tế với chỉ một kết nối duy nhất, hệ thống quản lý kinh doanh cung cấp các báo cáo chi tiết về giao dịch và doanh số, cơ chế quản lý rủi ro đạt chuẩn quốc tế, sử dụng tất cả những dịch vụ trên cùng mức chi phí hợp lý sẽ giúp các doanh nghiệp sẵn sàng phát triển kinh doanh trên Internet.
Mô tả luồng giao dịch:
   \"\\"\\"\"
-    Khách hàng lựa chọn hàng hoá, dịch vụ tại các website thương mại điện tử và chọn nút thanh toán.
-    Khách hàng sẽ được chuyển đến giao diện cổng thanh toán VNPAY. Khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán qua tài khoản Ngân hàng A và nhập các thông tin về tài khoản thẻ.
-    Cổng thanh toán VNPAY chuyển thông tin về tài khoản thẻ và yêu cầu thanh toán đơn hàng sang hệ thống xác thực của Ngân hàng A.
-    Ngân hàng A xác thực tính hợp lệ các thông tin, số dư tài khoản thẻ của Khách hàng và thực hiện thanh toán theo yêu cầu. Sau đó thông báo về kết quả thực hiện giao dịch sang cổng thanh toán VNPAY.
-    Cổng thanh toán VNPAY gửi thông báo kết quả thực hiện giao dịch sang website thương mại điện tử, đồng thời hiển thị thông báo giao dịch đã thành công cho Khách hàng.
-    Henkhamchuyengia.net.vn cùng với cổng thanh toán VNPAY cam kết bảo đảm bí mật thông tin khách hàng, chỉ sử dụng cho mục đích cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng, không tiết lộ cho bên thứ ba, chỉ cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu. Henkhamchuyengia.net.vn xây dựng và công bố công khai trên website chính sách bảo vệ thông tin cá nhân
b.    Qua tài khoản ngân hàng: khách hàng thanh toán các dịch vụ của mình bằng việc chuyển khoản trực tiếp về tài khoản ngân hàng của Henkhamchuyengia.net.vn và ngân hàng tiếp nhận thanh toán cam kết bảo đảm bí mật thông tin khách hàng theo quy định của Henkhamchuyengia.net.vn và ngân hàng tiếp nhận thanh toán, chỉ sử dụng cho mục đích cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng, không tiết lộ cho bên thứ ba, chỉ cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu. Henkhamchuyengia.net.vn xây dựng và công bố công khai trên website chính sách bảo vệ thông tin cá nhân.
VI.    Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân
a.    Mục đích và phạm vi thu thập

-     Việc thu thập dữ liệu chủ yến trên sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn bao gồm email, điện thoại, tên, địa chỉ khách hàng (thành viên) đây là các thông tin mà Henkhamchuyengia.net.vn cần thành viên bắt buộc cung cấp khi đăng kí sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng 
-      Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình (nếu có). Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
b.    Phạm vi sử dụng thông tin 
Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
-    Cung cấp các dịch vụ đến các thành viên;
-    Gửi các thông báo về hoạt động trao đổi giữa thành viên và Sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn;
-    Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;
-    Liên lạc và giải quyết với thành viên trong trường hợp đặc biệt;
-    Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch ngoài Henkhamchuyengia.net.vn;
-   Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Công ty có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
c.    Thời gian lưu trữ thông tin
-   Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành  viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Henkhamchuyengia.net.vn.
d.    Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại Và Du Lịch Xanh
-   Địa chỉ: số 12, ngõ C, khu tập thể công an Tỉnh, tổ 7, Mộ Lao, Hà Đông, thành phố Hà Nội.
-   Số điện thoại : 04.66871279        
-   Email: Henkhamchuyengia.net@gmail.com
e.    Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
-   Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Henkhamchuyengia.net.vn thực hiện việc này.
-   Thành viên có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của Sàn giao dịch Henkhamchuyengia.net.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.
f.     Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
- Thông tin cá nhân của thành viên trên Henkhamchuyengia.net.vn được Henkhamchuyengia.net.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Henkhamchuyengia.net.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
-   Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
-  Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Henkhamchuyengia.net.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
-   Ban Quản trị Henkhamchuyengia.net.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký dịch vụ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban Quản trị Henkhamchuyengia.net.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
VII.    Quản lý thông tin xấu
    1. Quy định thành viên:

-    Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Henkhamchuyengia.net.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
-   Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
-   Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn trong bản Quy chế này.
-   Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Henkhamchuyengia.net.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn.
2. Cơ chế rà soát, kiểm tra kiểm soát thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của ban quản lý sàn giao dịch/ website : 
-    Henkhamchuyengia.net.vn có quyền quyết định lưu trữ hay loại bỏ thông tin đã đăng trên website không cần báo trước với tất cả các sản phẩm dịch vụ vi phạm quy chế website này trong danh mục sản phẩm Nhà Nước cấm như:
-    Danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh (ban hành kèm theo Nghị Định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 của chính phủ):
+ Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng
+ Các chất ma túy
+ Hóa chất bảng 1(theo công ước quốc tế)
+ Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mĩ nhân cách
+ Các loại pháo
+ Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội( bao gồm các chương trình trò chơi điện tử)
+ Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức 
+ Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân
+ Hoạt động kinh doanh môi giới kết kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời
+ Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi, có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời
-    súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; thuốc lá điếu, xì gà, và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; rượu các loại; thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật
- Với những trường hợp báo lỗi hoặc báo trạng thái cần xóa, nội dung sẽ được nhân viên kiểm tra lại và đảm bảo đúng yêu cầu, nhân viên kiểm soát nội dung sẽ tiến hành thực hiện 
Quy định các chế tài xử lý khi người dùng vi phạm: 
-    Henkhamchuyengia.net.vn kiểm tra đối chiếu thông tin dựa trên thông tin nhà cung cấp/ bác sĩ cung cấp. thông tin cung cấp đầy đủ chính xác sẽ được đưa lên website, thông tin không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu lầm sẽ bị loại bỏ và không được đăng tin
-    Các thông tin đã được henkhamchuyengia.net đăng lên mà có thành viên phản ánh không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu nhầm sẽ được Henkhamchuyengia.net.vn xác minh lại yêu cầu Nhà cung cấp/ bác sĩ sửa đổi thông tin, nếu không sẽ bị xóa bỏ tin đăng.
-    Các thông tin thành viên bình luận gây hiểu lầm, vi phạm các quy định của quy chế này đều bị xóa, thành viên chịu mọi trách nhiệm với các bình luận của mình.
-    Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
VIII.    Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
-   Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy  trì hoạt động bình thường của Henkhamchuyengia.net.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba.
-   Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Henkhamchuyengia.net.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
IX.    Quyền và trách nhiệm của website Henkhamchuyengia.net.vn
1. Quyền và trách nhiệm của website Henkhamchuyengia.net.vn
1.1 Quyền của website henkhamchuyengia.net.vn

-   Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn nêu ra.
-   Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên
Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn.
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn.
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
-  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.
- Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có các điều kiện miễn trừ như sau:  Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn không chịu bất kỳ trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản có liên quan trực tiếp hay không trực tiếp các dịch vụ Bác sĩ / nhà cung cấp đưa ra( các dịch vụ Bác sĩ/ nhà cung cấp đưa ra). Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn không chịu bất kỳ trách nhiệm hoặc nghĩa vụ pháp lý cho bất cứ bác sĩ/ nhà cung cấp, thành viên nào vi phạm bất cứ quy định và pháp luật Việt Nam 
1.2 Trách nhiệm của Website TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn
Henkhamchuyengia.net.vn Bảo đảm cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, dịch vụ được cung cấp từ nhà cung cấp/ dịch vụ
Henkhamchuyengia.net.vn Yêu cầu Nhà cung cấp/ bác sĩ cung cấp chứng cứ chứng minh tính chính xác, đầy đủ của thông tin về hàng hóa, dịch vụ;
Chịu trách nhiệm liên đới về việc cung cấp thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ, trừ trường hợp chứng minh đã thực hiện tất cả các biện pháp theo quy định của pháp luật để kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của thông tin về hàng hóa, dịch vụ;
Tuân thủ các quy định của pháp luật về báo chí, pháp luật về quảng cáo.
Henkhamchuyengia.net.vn xây dựng, phát triển giải pháp kỹ thuật ngăn chặn việc phương tiện, dịch vụ do mình quản lý bị sử dụng vào mục đích quấy rối người tiêu dùng;
Henkhamchuyengia.net.vn từ chối cho tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ sử dụng phương tiện, dịch vụ do mình quản lý nếu việc sử dụng có khả năng dẫn đến quấy rối người tiêu dùng;
Henkhamchuyengia.net.vn ngừng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ sử dụng phương tiện, dịch vụ do mình quản lý để thực hiện hành vi quấy rối người tiêu dùng theo yêu cầu của người tiêu dùng hoặc yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chinh xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định  52/2013 NĐ-CP.
- Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn chịu trách nhiệm xây dựng một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, kiểm tra và đăng thông tin nhà cung cấp / bác sĩ lên Henkhamchuyengia.net.vn,  xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn .
- Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có trách nhiệm đứng  ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua/ người sử dụng dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua/ người sử dụng dịch vụ và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phải giải trình về những thông tin đó. Tuỳ theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn sẽ có phướng án giải  yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ đền bù cho người mua/ người sử dụng dịch vụ, sẽ khóa tài khoản thành viên nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ.
- Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền sàn TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn  đã thu trước của Người mua/ bệnh nhân khi khách hàng không sử dụng được dịch vụ như mô tả hoặc xảy ra tranh chấp mà xác định được lỗi thuộc về nhà cung cấp/ dịch vụ.
- Loại bỏ khỏi sàn giao dịch điện tử Henkhamchuyengia.net.vn những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
- Ngăn chặn và loại bỏ khỏi sàn giao dịch điện tử Henkhamchuyengia.net.vn những thông tin bán hàng, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của Pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh như súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; thuốc lá điếu, xì gà, và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; rượu các loại; thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật
- Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn yêu cầu người bán/ nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ các loại hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Henkhamchuyengia.net.vn của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó ( trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)
- Sàn giao dịch TMĐT Henkhamchuyengia.net.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Henkhamchuyengia.net.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba.
- Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Henkhamchuyengia.net.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
X.    Quyền và trách nhiệm của thành viên tham gia sàn giao dịch/website Henkham.net.vn 
1.   Quyền của thành viên Sàn giao dịch/website Henkhamchuyengia.net.vn

- Khi đăng ký trở thành thành viên nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ của Henkhamchuyengia.net.vn và được Henkhamchuyengia.net.vn đồng ý, thành viên sẽ được Henkhamchuyengia.net.vn đăng tin bán sản phẩm, dịch vụ trên Henkhamchuyengia.net.vn.
- Thành viên nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ sẽ được Henkhamchuyengia.net.vn yêu cầu cung cấp nội dung thông tin và dịch vụ của mình cho Henkhamchuyengia.net.vn sau đó chúng tôi tiến hành kiểm tra và xác nhận thông tin đăng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ/ bác sĩ trên Henkhamchuyengia.net.vn.
- Thành viên sẽ được nhân viên của Henkhamchuyengia.net.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Henkhamchuyengia.net.vn.
- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Henkhamchuyengia.net.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Henkhamchuyengia.net.vn.
1.1.1 Quyền của người hành nghề
Quyền được hành nghề
-    Được hành nghề theo đúng phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề.
-    Được quyết định và chịu trách nhiệm về chẩn đoán, phương pháp điều trị bệnh trong phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề.
-    Được ký hợp đồng hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng chỉ được chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật cho một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
-    Được tham gia các tổ chức xã hội – nghề nghiệp.
Quyền từ chối khám bệnh, chữa bệnh
-    Được từ chối khám bệnh, chữa bệnh nếu trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh mà tiên lượng bệnh vượt quá khả năng hoặc trái với phạm vi hoạt động chuyên môn của mình, nhưng phải báo cáo với người có thẩm quyền hoặc giới thiệu người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để giải quyết. Trong trường hợp này, người hành nghề vẫn phải thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh cho đến khi người bệnh được chuyển đi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.
-    Được từ chối khám bệnh, chữa bệnh nếu việc khám bệnh, chữa bệnh đó trái với quy định của pháp luật hoặc đạo đức nghề nghiệp.
Quyền được bảo vệ khi xảy ra tai biến đối với người bệnh
-    Được pháp luật bảo vệ và không phải chịu trách nhiệm khi thực hiện đúng quy định về chuyên môn kỹ thuật mà vẫn xảy ra tai biến.
-    Được đề nghị cơ quan, tổ chức, hội nghề nghiệp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình khi xảy ra tai biến đối với người bệnh.
Quyền